|
Thông báo
. Về việc đề nghị báo giá sửa chữa máy Laser nội mạch, Điện xung của Bệnh viện.
. Về việc đề nghị báo giá máy Laser nội mạch.
. Về việc đề nghị báo giá thiết bị công nghệ thông tin cho Bệnh viện sử dụng
. Thông báo về việc tuyển dụng viên chức năm 2024.
. CÔNG KHAI THỰC HIỆN DỰ TOÁN THU - CHI NGÂN SÁCH QUÝ 1/2024
Thông tin tuyên truyền
CÁ THÁT LÁT - MÓN NGON, THUỐC QUÝ
CÁ THÁT LÁT - MÓN NGON, THUỐC QUÝ
Lương y Minh Phúc Suckhoedoisong.vn
- Cá thát lát là đặc sản của miền Tây Nam Bộ, thịt cá thơm ngon bổ, dẻo chắc, khó có loại cá nước ngọt nào sánh bằng.
Cá thát lát còn có hàm lượng dinh dưỡng cao, có thể chế được nhiều món ăn ngon thích hợp cho mọi lứa tuổi và cũng là vị thuốc quý chữa nhiều bệnh.
Theo y học cổ truyền, cá thát lát có vị ngọt, tính bình, không độc, tác dụng bổ khí huyết, ích thận tráng dương, trừ phong thấp, giảm đau, nhuận trường..., rất tốt với những người tỳ hư bụng đầy, ăn ngủ kém, sinh lý yếu và các chứng liên quan tỳ thận khí hư đều hư.
Canh cá thát lát bắp cải: cá thát lát băm nhỏ, bắp cải, hành ngò gia vị vừa đủ nấu canh ăn. Công dụng: kiện tỳ hóa thấp, thông trệ. Chữa đau lâm râm thượng vị (tỳ vị hư).
Canh thát lát hoa thiên lý: cá thát lát băm nhỏ, hoa thiên lý, hành, gừng mắm muối gia vị vừa đủ nấu ăn. Công dụng: bổ khí huyết ích tỳ thận thận. Chữa tỳ thận hư mà sinh lý yếu.
Canh cải cúc nấu chả cá thát lát kiện tỳ vị, hóa đàm. Chữa tỳ hư sinh đàm ho hen.
Canh thát lát nấu nấm: thịt cá thát lát băm nhỏ, nấm hương, măng khô, gừng hành gia vị vừa đủ nấu canh ăn. Công dụng: bổ tỳ vị, dưỡng khí huyết. Chữa chóng mặt, ăn kém.
Cá thát lát nấu hạt sen: cá thát lát, hạt sen, nấm đông cô, hành, gừng mắm muối gia vị vừa đủ. Thịt cá băm nhuyễn nhồi cá, hạt sen vào phần bụng nấm, gia vị vừa đủ nấu canh ăn. Công dụng: bổ tâm tỳ, dưỡng khí huyết. Chữa tỳ ăn ngủ kém, khó lên cân.
Cá thát lát om rau cần: cá thát lát, rau cần, hành tím, mắm, tiêu, muối, dầu ăn gia vị vừa đủ nấu ăn. Công dụng: kiện tỳ, hóa thấp, bổ khí huyết. Chữa tỳ hư sinh đàm thấp, tăng huyết áp.
Canh khổ qua nhồi cá thát lát: cá thát lát băm nhỏ, khổ qua bỏ ruột, gừng, hành, gia vị vừa đủ nấu canh ăn. Công dụng: kiện tỳ thanh thấp nhiệt. Chữa vàng da, viêm gan do thấp nhiệt.
Canh bông bí cá thát lát: cá thát lát băm nhỏ, nhồi vào bông bí, gia vị vừa đủ nấu canh ăn. Công dụng: ích khí kiện tỳ, cố biểu chỉ hãn. Chữa khí hư nhiều mồ hôi.
Canh chua cá thát lát: cá thát lát, cà chua, dứa, dọc mùng, giá đậu, măng chua, mùi tàu, hoa chuối, rau ngổ, hành lá, ớt sừng, mắm, gia vị vừa đủ nấu ăn. Công dụng: kiện tỳ hóa thấp. Chữa mập phì thừa cân, mệt mỏi, lười vận động.
Canh thát lát rau cải cúc: cá thát lát băm nhỏ, rau cải cúc, gia vị vừa đủ nấu canh ăn. Công dụng: kiện tỳ vị, hóa đàm. Chữa tỳ hư sinh đàm ho hen.
Cá thát lát kho nghệ: cá thát lát, móng giò lợn, nghệ, hành tím, đường, tiêu, mắm, gia vị vừa đủ kho ăn. Công dụng: bổ khí huyết, lợi sữa. Chữa sản phụ huyết hư thiếu sữa ăn kém.
Lương y Minh Phúc
Văn bản mới
Lịch công tác tuần
Thông tin y tế giáo dục
. ĐỘT QUỴ VÀ TĂNG HUYẾT ÁP
. Bệnh mùa nắng nóng
. Đông y và Suy dãn tĩnh mạch chi dưới
. Thoát vị đĩa đệm cột sống điều trị đông y hay tây y
. Phát sóng TVC tuyên truyền an toàn giao thông
. Lễ giỗ lần thứ 228 Đức Y tổ Hải Thượng Lãn Ông
. Bệnh viện y học Cổ Truyền Tiền Giang nâng cao chất lượng khám chữa bệnh
Nội dung
KHOA KHÁM BỆNH
1. LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN:
Khoa Khám Bệnh – Bệnh viện Y học cổ truyền Tiền Giang là một trong 4 khoa lâm sàng thuộc Bệnh viện – thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe người dân trong tỉnh nhà cũng như các tỉnh bạn cận kề. Được thành lập từ năm 1981, đến nay trải qua quá trình cải tạo, xây dựng cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật, trang thiết bị thuộc Khoa Khám Bệnh được nâng cao. Đội ngũ Điều dưỡng, Y Bác sĩ không ngừng được nâng tầm, đảm bảo đáp ứng được nhu cầu khám và điều trị bệnh, phòng ngừa bệnh tật cho nhân dân, đặc biệt là trong lĩnh vực Y học cổ truyền. Đến nay khoa gồm 7 buồng khám, 6 buồng hoạt động thường trực, 1 buồng khám dự phòng. Nhân lực cơ hữu gồm 8 nhân viên là Y bác sĩ và các Bác sĩ tăng cường từ các khoa phòng trong bệnh viện nhằm đáp ứng công tác khám và điều trị bệnh khi đến Khoa Khám bệnh.
Hiện tại khu vực làm việc của Khoa Khám bệnh được bố trí tại tầng trệt gần cổng ra vào của Bệnh viện, thuộc tòa nhà 4 tầng nằm trong khuôn viên Bệnh viện. Với cơ sở vật chất đầy đủ khang trang, tiện nghi. Các bộ phận trong khoa gồm các buồng: khám bệnh, cấp cứu, đo loãng xương, điện tâm đồ.
2. LÃNH ĐẠO KHOA.
. Phó Trưởng Khoa: Bs CKI Hồ Thanh Quang
. Điều dưỡng Trưởng Khoa: Ys Hồ Thị Phương Nhi
3. NHÂN SỰ:
. Bs. Võ Quốc Thắng: Bs khám bệnh
. Bs. Huỳnh Trần Hoàng Lan: Bs khám bệnh
. Bs. Nguyễn Thị Cẩm Loan: Bs khám bệnh
. Ys. Đoàn Thị Kim Thơ: nhận bệnh, điều dưỡng buồng bệnh.
. Ys . Trương Minh Loan Anh: nhận bệnh, điều dưỡng buồng bệnh
. Ys. Lý Thị Mỹ Tiên: (Học dài hạn)
Tập thể Khoa Khám bệnh
4. ĐẢNG – ĐOÀN THỂ:
- Tổ Đảng Khoa Khám – Kế hoạch tổng hợp thuộc Chi bộ Bệnh viện Y học cổ truyền Tiền Giang: gồm 06 đồng chí
- Tổ công đoàn Khoa Khám trực thuộc Công đoàn cơ sở Bệnh viện Y học cổ truyền Tiền Giang: gồm 08 công đoàn viên.
MỘT SÔ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG TẠI KHOA KHÁM
Khu chờ tiếp nhận khám bệnh tại Khoa Khám bệnh
Khu chờ khám bệnh tại Khoa Khám bệnh
Bác sĩ đang Khám Bệnh nhân
Bác sĩ đang siêu âm Bệnh nhân
Điều dưỡng đang thực hiện Đo Điện Tim
Điều dưỡng đang thực hiện Đo Loãng Xương
Vị thuốc quanh ta
Danh mục kỹ thuật
Quy trình kỹ thuật
Phác đồ điều trị
Góp ý & Thư viện