Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử BỆNH VIỆN Y HỌC CỔ TRUYỀN TIỀN GIANG

Chi tiết tin

QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN BỆNH VIỆN Y HỌC CỔ TRUYỀN TIỀN GIANG

Quá trình hình thành và phát triển bệnh viện y học cổ truyền Tiền Giang.

Như chúng ta đã biết, trước năm 1975 ở miền Nam hoàn toàn không có Bệnh viện Y Học Cổ Truyền, những người hành nghề YHCT thường là tự học hoặc hành nghề theo kiểu " cha truyền con nối " hoặc " một Thầy, một trò " chưa được sự công nhận chính thức của hệ thống Y tế nhà nước.

Sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước. YHCT được xem là một bộ phận của hệ thống Y tế nhà nước đồng thời có những đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước chỉ đạo phát huy phát triển YHCT, xây dựng nền Y học Việt Nam: Khoa học, dân tộc và đại chúng cũng như kết hợp YHCT với YHHĐ trong phòng chữa bệnh cho nhân dân.

Ngay từ bước đầu Bệnh viện cũng gặp không ít khó khăn vì đó là cơ sở của Bệnh viện Ba dã chiến  ngụy để lại, phải nhờ Bộ trưởng Y Tế can thiệp, xin Bộ Quốc phòng mới được cơ sở nầy, tọa lạc trên khoảnh đất > 7.000m2, tại số 3 Đường Thủ Khoa Huân, phường 1, TP Mỹ Tho, về nhân lực có 16 người : 01 Lương y, 01 Dược trung và 14 nhân viên khác và chính thức hoạt động theo quyết định số 644/QĐ/UB, ngày 26/05/1978 của Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Tiền Giang. Đến nay Bệnh viện đã phát triển với qui mô 80 giường nội trú, 30 giường ngoại trú, 83 cán bộ viên chức có trình độ chuyên môn khá; cơ sở vật chất, trang thiết bị được củng cố, bổ sung khá hoàn chỉnh và đầy đủ đáp ứng được yêu cầu là khám, chữa bệnh cho nhân dân và thừa kế, nghiên cứu Y học cổ truyền của tỉnh.

Với những điều kiện và chức năng nhiệm vụ được giao trên. Từng giai đoạn Bệnh viện cũng gặp không ít khó khăn, đôi lúc gần kề đến việc giải thể Bệnh viện ( năm 1979 do chưa đủ điều kiện về cơ sở vật chất và cán bộ ), nhưng với sự quan tâm chỉ đạo, giúp đở, hổ trợ của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN Tỉnh, các Ban ngành, đoàn thể, các đơn vị bạn có liên quan,…đặc biệt là Sở Y Tế Tiền giang đồng thời cùng với sự lãnh đạo của Chi bộ, sự phối hợp của Công đoàn cơ sở Bệnh viện, và việc thực hiện lời dạy của Hồ Chủ Tịch: " Lương Y phải như từ mẫu ", các phong trào Thi đua Xây dựng ngành y tế Thanh cao và Trong sạch của ngành Y Tế, Thực hiện Qui định 12 điều Y đức , 10 Dược đức của Bộ Y Tế , 9 điều Y huấn cách ngôn Hải Thượng Lãn Ông và cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, cũng như việc Thực hiện Chính sách Quốc gia về Y Dược học cổ truyền tỉnh Tiền giang toàn thể cán bộ công chức BVYHCT Tiền Giang quyết tâm ra sức phấn đấu không ngừng trong việc thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, thực hiện hành động thiết thực trong các phong trào hoạt động xã hội nhằm đạt được mục tiêu chăm sóc - phục vụ và bảo vệ tốt sức khoẻ cho nhân dân bằng YHCT và kết hợp YHCT với YHHĐ mà Đảng – Nhà nước và Ngành Y tế giao.

* Bệnh viện đã được tặng thưởng:

1. Cờ thi đua của Bộ Y tế tặng BV đã đạt thành tích về thừa kế và phát triển YHDT năm 1986.

2. 02 Huân chương lao động hạng Ba do Chủ tịch Nước Cộng hòa XHCNVN tặng BV đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 1993 – 1997 và từ 1998 – 2006.

3. Bằng khen của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam tặng Công đoàn BV đã đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2001.

4. Bằng khen của Đảng bộ Tỉnh Tiền giang với thành tích Chi bộ đạt tiêu chuẩn tổ chức cơ sở Đảng Trong sạch vững mạnh nhiều năm liền và đạt tiêu biểu 2000-2004.

5. Cờ thi đua của Công đoàn Y tế Việt Nam và Bằng khen Bộ Y Tế về thành tích BV đạt tiêu chuẩn BV xuất sắc toàn diện nhiều năm liền.

6. Cờ và Bằng khen của UBND Tỉnh Tiền Giang trong nhiều năm liền về thành tích đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

 

                                                                                          GIÁM ĐỐC

Bệnh viện YHCT Tiền Giang trước khi nâng cấp cải tạo

 

Bệnh viện YHCT Tiền Giang sau khi nâng cấp cải tạo

Tin liên quan
Quyết định về việc công nhận kết quả xét tuyển viên chức năm 2017.    09/01/2018
Thông báo mời đấu thầu cho thuê mặt bằng căn tin, quầy dụng cụ y khoa (Lần 2)    09/01/2018
HỘI THI “BỮA CƠM GIA ĐÌNH”    24/10/2017
TỔNG QUAN VỀ BỆNH VIỆN Y HỌC CỔ TRUYỀN    29/08/2017
BỘ Y TẾ BAN HÀNH BỘ TIÊU CHÍ CHẤT LƯỢNG BỆNH VIỆN VIỆT NAM    23/12/2016
QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN BỆNH VIỆN Y HỌC CỔ TRUYỀN TIỀN GIANG    23/12/2016

Văn bản Văn bản

VĂN BẢN MỚI
 THÔNG BÁO MỜI THẦU Cho thuê mặt bằng căn tin, giữ xe và quầy dụng cụ y khoa
 Tài liệu hướng dẫn sử dụng phần mềm báo cáo YHCT
 QUYẾT ĐỊNH V/v ban hành Quy chế làm việc Bệnh viện Y học cổ truyền Tiền Giang Năm 2017

Videos Videos

Tất cả videos