Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử BỆNH VIỆN Y HỌC CỔ TRUYỀN TIỀN GIANG

Văn bản mới Văn bản mới

VĂN BẢN MỚI
 THÔNG BÁO MỜI THẦU Cho thuê mặt bằng căn tin, giữ xe và quầy dụng cụ y khoa
 Tài liệu hướng dẫn sử dụng phần mềm báo cáo YHCT
 QUYẾT ĐỊNH V/v ban hành Quy chế làm việc Bệnh viện Y học cổ truyền Tiền Giang Năm 2017

Chi tiết tin

KHOA KHÁM BỆNH – NIỀM TIN SỨC KHỎE

KHOA KHÁM BỆNH – NIỀM TIN SỨC KHỎE

Khoa Khám Bệnh – Bệnh viện  Y học cổ truyền Tiền Giang là một trong 4 khoa lâm sàng thuộc Bệnh viện – thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe người dân trong tỉnh nhà cũng như các tỉnh bạn cận kề. Được thành lập từ năm 1981, đến nay trải qua quá trình cải tạo, xây dựng cơ sở vật chất, hạ tầng kĩ thuật, trang thiết bị thuộc Khoa Khám Bệnh được nâng cao. Đội ngũ Điều dưỡng, Y Bác sĩ không ngừng được nâng tầm, đảm bảo đáp ứng được nhu cầu khám và điều trị bệnh, phòng ngừa bệnh tật cho nhân dân, đặc biệt là trong lĩnh vực Y học cổ truyền.

Khoa tọa lạc tại tầng trệt, tòa nhà 4 tầng trong khuôn viên Bệnh viện, với phòng chờ, buồng khám bệnh thứ tự,  khang trang, đảm bảo ghế ngồi đầy đủ cho bệnh nhân đến khám bệnh. Trang bị Tivi, quạt, máy nước uống lọc đảm bảo phục vụ cho bệnh nhân khi ngồi chờ đến lượt khám.

Khoa gồm 7 buồng khám, 6 buồng hoạt động thường trực, 1 buồng khám dự phòng, với bàn ghế khám bệnh, tiện nghi, đảm bảo đáp ứng  cho bệnh nhân đến khám bệnh.

Trang thiết bị khám bệnh nội khoa cơ bản đáp ứng để bác sĩ khám bệnh cho  bệnh nhân.

 Bộ phận nhân viên tiếp nhận, đảm bảo đáp ứng trật tự, phân luồng bệnh nhân, đảm bảo diện bệnh (ưu tiên, không ưu tiên…), đúng thứ tự khi đến khám bệnh tại Bệnh viện. Y sĩ, Điều dưỡng luôn sẵn sàng tiếp đón, hướng dẫn, chăm sóc bệnh nhân đến và ra về khi khám và điều trị tại Khoa Khám Bệnh.

Khoa Khám bệnh là nơi đầu tiên tiếp đón bệnh nhân đến khám và điều trị tại Bệnh viên Y học cổ truyền Tiền Giang, đây là nơi khám và điều trị bệnh cũng như phân chuyển bệnh nhân đúng diện bệnh: Bệnh cần chỉ định điều trị ngoại trú tại khoa Khám, nhập viện điều  trị nội trú (bệnh điều trị Khoa nội, bệnh điều trị Khoa Châm cứu dưỡng sinh – Phục hồi chức năng, bệnh điều trị chuyên khoa Ngoại trĩ, bệnh điều trị Nội trú ban ngày), hay những diện bệnh cần có những điều trị chuyên khoa sâu, vượt khả năng chuyên môn (hướng dẫn, chuyển tuyến…)

Khoa có 4 bác sĩ cơ hữu, với chuyên môn sâu, kinh nghiệm, tận tâm, cùng với đội ngũ Bác sĩ tăng cường từ các khoa phòng sẵn sàng đáp ứng đủ lượt khám cho bệnh nhân, không để bệnh nhân chờ đợi lâu.

Với phương pháp khám bệnh kết hợp Y học hiện đại: lâm sàng, cận lâm sàng (Xét nghiệm y khoa, Xquang, Siêu âm tổng quát), Điện tim, Đo mật độ xương bằng Siêu âm, với phương pháp khám Y học cổ truyền giúp cho công tác chẩn đoán và điều trị đem lại kết quả cao cho bệnh nhân.

Trong thời gian qua quá trình thực hành lâm sàng, với tinh thần Trách nhiệm,  Chuyên nghiệp, Tận tâm đã đem lại hiệu quả trong điều trị tạo sự an tâm và niềm tin cho bệnh nhân dẫn đến lượt bệnh đến khám và điều trị tại Khoa khám bệnh ngày càng đông.

Trong thời gian tới với phương châm người bệnh là trung tâm Khoa Khám cùng với Bệnh viên luôn phấn đấu ngày càng đem lại Chất lương, Hiệu quả, Niềm tin cho bệnh nhân đến điều trị tại Bệnh viên.

 Khoa luôn đặt tiêu chí cho nhân viên:

                   TẬN TÂM - TRÁCH NHIỆM – THẤU HIỂU

Và đảm bảo hướng người bệnh khi đến Khoa Khám - Bệnh viên với ý nghĩa:

                   TRẬT TỰ - TÔN TRỌNG -TIN TƯỞNG

                                                                     

Thanh Quang 15/07/2020

                                                      Khoa Khám Bệnh

Tin liên quan
Quyết định v/v công bố công khai dự toán ngân sách năm 2021 của Bệnh viện Y học cổ truyền Tiền Giang    11/01/2021
Bệnh viện Y học cổ truyền Tiền Giang tổ chức chương trình tọa đàm "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"    10/12/2020
CHUNG SỐNG AN TOÀN VỚI ĐẠI DỊCH COVID-19    10/12/2020
Thông tin về HIV/AIDS    10/12/2020
Luật phòng chống tác hại rượu bia    01/09/2020
KHOA KHÁM BỆNH – NIỀM TIN SỨC KHỎE    01/09/2020
Chút tâm tình khoa khám bệnh    01/09/2020
HƯỚNG VỀ NGƯỜI BỆNH    01/09/2020
NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI ĐẾN KHÁM CHỮA BỆNH TẠI BVYHCT TIỀN GIANG    01/09/2020
Chăm sóc người bệnh tăng huyết áp tại nhà    30/07/2020

Góp ý & Thư viện Góp ý & Thư viện